Trang chủ

Giới thiệu

Thiết bị công nghệ

Vật liệu XD

Bao bì

Thời trang

Tour du lịch

Dịch vụ

Liên hệ

Tin Mới
Saturday, 22/06/2024 |

Chuyển đổi mục tiêu kinh doanh

5.0/5 (1 votes)
- 1

Chuyển đội mục tiêu kinh doanh thành mục tiêu tiếp thị như thế nào? Thật tệ nếu các mục tiêu tiếp thị của bạn không hỗ trợ cho mục tiêu kinh doanh. Còn nếu bạn không chắc các mục tiêu này có thống nhất với nhau hay không thì cũng không tốt.


Dù bạn là một chuyên gia tiếp thị dày dạn kinh nghiệm hay mới lần đầu làm chủ doanh nghiệp thì quyển sách bài tập này cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển đổi các mục tiêu kinh doanh thành các chiến dịch tiếp thị hiệu quả để bạn không phí phạm một đồng ngân sách tiếp thị nào trong tương lai.

1. Tuyên bố mục đích kinh doanh

Các bạn hãy dành vài phút điền vào các chỗ trống dưới đây. Bạn nên nghĩ đến điều mà mình làm thật giỏi và suy nghĩ xem những ai cần đến dịch vụ hay sản phẩm của bạn nhất.

1.1 Hãy tự trả lời cầu hỏi? 

1.2 Những khó khăn mà bạn đang trăn trở?

Hướng dẫn: Dưới đây là danh sách các câu hỏi giúp bạn nắm bắt những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình. Hãy dành chút thời gian trả lời từng câu hỏi bên dưới. Nếu bạn tham gia buổi hội thảo này theo nhóm, thì đừng quên cùng nhau thảo luận các câu trả lời.

 1. Doanh nghiệp của bạn có điều gì khiến bạn trăn trở không ngủ được?
 2. Những nguồn nào có thể giúp cho doanh nghiệp tăng trưởng?
 3. Công ty của bạn kiếm tiền bằng cách nào?
 4. Những đối thủ cạnh tranh nào đang thành công trên thị trường? Tại sao họ làm được như vậy?
 5. Bạn muốn doanh nghiệp của mình sẽ phát triển ra sao trong 5 năm tới?

1. Chiến lược kinh doanh

Dưới đây là danh sách các chiến lược kinh doanh và cách bạn có thể áp dụng các chiến lược này để đạt được các mục tiêu của mình. Hãy chọn một mục ở cả hai phần ngắn hạn và dài hạn, sau đó chuyển các mục này sang bảng hội thảo Công cụ xây dựng mục tiêu kinh doanh.

2.1 Các chiến lược kinh doanh

 • Tăng biên lợi nhuận/lợi nhuận. Rất phù hợp với các công ty muốn giảm bớt chi phí và tăng thêm doanh thu. Tuy nhiên, với chiến lược này, bạn thường phải chấp nhận đánh đổi. Ví dụ: Việc đầu tư vào hoạt động cắt giảm chi phí có thể không đem lại lợi ích trong vòng vài năm, khiến công ty không gặt hái được nhiều trong tương lai gần nhưng về lâu dài thì lợi nhuận sẽ rất lớn. Thông thường, các công ty đã có nhiều năm hoạt động hoặc những công ty có biên lợi nhuận thấp (chẳng hạn như các công ty bán lẻ) sẽ ưu tiên chọn cách làm này.
 • Tăng doanh thu. Để tăng doanh thu, các công ty thường tìm cách tăng tổng số giao dịch bán hàng trong khi giữ nguyên giá sản phẩm hoặc nâng giá sản phẩm. Khi nâng giá sản phẩm, doanh thu sẽ tăng kể cả khi tổng số giao dịch bán hàng không tăng.
 • Tăng lượng bán ra. Những công ty muốn tăng lượng sản phẩm bán ra sẽ tìm cách giảm chi phí để thúc đẩy doanh số hoặc sử dụng nhiều chiến thuật để đẩy mạnh nhu cầu của khách hàng. Chiến lược này có thể khiến lợi nhuận của công ty giảm bớt trong ngắn hạn.

2.2 Công cụ xây dựng mục tiêu kinh doanh

Sau khi đã xác định một vài chiến lược nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh, chúng ta hãy cùng bổ sung thêm các chi tiết để đo lường chính xác hiệu quả của các chiến lược. Bạn cần lưu ý rằng chỉ khi đo lường được thì bạn mới có thể cải thiện được. 

Do đó, bước đo lường này vô cùng quan trọng. Hãy điền các mục tiêu kinh doanh mà bạn đã chọn từ hội thảo trước vào hàng bên dưới.

Bạn có thể thêm bất kỳ thông tin ngữ cảnh cần thiết nào cho chiến lược kinh doanh đã chọn. Sau đây là một số ví dụ về ngữ cảnh bổ sung:

 •  Thông tin nhân khẩu học hoặc loại khách hàng (ví dụ: thế hệ Y, người về hưu, khách hàng mới, chủ nhà)
 • Khu vực địa lý (ví dụ: Bắc Âu, Los Angeles, toàn cầu)
 • Sản phẩm hoặc ngành nghề kinh doanh cụ thể (ví dụ: ô tô đã qua sử dụng, các sản phẩm thuộc dòng cao cấp, các mặt hàng có lợi nhuận cao)

3. Hoạch định hành trình khách hàng

Hoạch định hành vi khách hàng các bạn tham khảo và hãy trả lời từng câu hỏi dưới đây (lưu ý viết không quá 3 câu cho mỗi phần trả lời).

 • Nhận biết. Bạn sẽ mô tả công ty của mình như thế nào cho người chưa từng biết đến công ty?
 • Cân nhắc. Bạn sẽ mô tả sản phẩm (hoặc dịch vụ) của mình như thế nào cho người đã biết đến công ty nhưng không nắm rõ những lợi ích mà công ty của bạn mang lại?
 • Mua hàng. Khách hàng có lý do gì để chọn sản phẩm (hoặc dịch vụ) của bạn chứ không phải của công ty đối thủ? Sản phẩm (hay dịch vụ) của bạn có điểm gì đặc biệt?
 • Trung thành. Bạn có thể làm gì để thắt chặt mối quan hệ với khách hàng hoặc khiến họ sẵn sàng thay mặt bạn quảng bá sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp?

3.1 Lập kế hoạch truyền đạt thông điệp quảng cáo

Tùy vào hành vi khách hàng bạn cần lập kế hoạch truyền đạt thông điệp quảng cáo phù hợp dựa vào mẫu dưới đây các bạn hãy tự ghi vào giấy mẫu bên dưới.

a) Tạo sự nhận biết

Tiêu đề:

Nội dung mô tả:

b) Tạo sức ảnh hưởng để khách hàng cân nhắc:

Tiêu đề

Nội dung mô tả

c) Thúc đẩy quyết định mua hàng:

Tiêu đề

Nội dung mô tả

d)Tăng mức độ trung thành:

Tiêu đề

Nội dung mô tả


3.2 Các công cụ lập kế hoạch truyền thông hỗn hợp


Hãy chọn kênh truyền thông phù hợp và giai đoạn trong hành trình khách hàng mà bạn cảm thấy chiến dịch tiếp thị của mình đang nhắm đến.

Bốn cột ở cuối là 1) Nhận biết 2) Cân nhắc 3) Mua hàng 4) Trung thành.

3.2 Xác định mô hình phân bổ

Hãy dành chút thời gian để xác định mô hình phân bổ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nhìn chung, khi chạy quảng cáo trên Google, bạn nên chọn mô hình DDA (phân bổ theo hướng dữ liệu). Để sử dụng mô hình này, bạn phải có ít nhất 15.000 lần nhấp chuột trên Google Tìm kiếm và một hành động chuyển đổi có ít nhất 600 lượt chuyển đổi trong vòng 30 ngày.

Nếu bạn không thể dùng mô hình DDA, hãy chọn một mô hình phân bổ tín dụng trên nhiều điểm tương tác, chẳng hạn như mô hình tuyến tính, giảm dần theo thời gian, hoặc theo vị trí.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng mô hình phân bổ trong Google Ads thì tính năng này chỉ dành cho hoạt động theo dõi trang web, cuộc gọi hoặc các lượt chuyển đổi đã nhập từ các tài khoản khác.

3.4  Hành đồng chuyển đổi

Hành động chuyển đổi là những hành động mà bạn muốn khách hàng (hoặc khách hàng tiềm năng) thực hiện khi họ tiếp xúc với thông điệp tiếp thị của bạn. Hành động chuyển đổi dễ nhận thấy nhất thường là hành động mua sản phẩm. 

Tuy nhiên, có thể doanh nghiệp của bạn cũng cần xác định các hành động chuyển đổi khác cho những người đang ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình khách hàng. Ví dụ: một dịch vụ đăng ký có thể muốn cho khách hàng tiềm năng dùng thử miễn phí sản phẩm trong một khoảng thời gian.


>> Các bạn xem thêm các loai chiến lược google ads

Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn các dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp bạn.

 • Công ty công nghệ quảng cáo Lan Anh
 • Hotline:0938.630.616 -  0977.800.810 
 • Email:info@lananhadv.com
 • Website:https://www.lananhadv.com
 • Đia chỉ: 41/21 Ấp Thới Tứ, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN