Trang chủ

Giới thiệu

Thiết bị công nghệ

Vật liệu XD

Bao bì

Thời trang

Tour du lịch

Dịch vụ

Liên hệ

Tin Mới
Thursday, 25/04/2024 |

Textlink

5.0/5 (1 votes)
- 9

Textlink các Seoer còn hay gọi là Backlink, nó là các đường dẫn liên kết trỏ đến các trang web khác, hình ảnh, tài liệu, video trên website của bạn từ một website bất kỳ. Textlink của bạn sẽ được hiển thị theo các dạng text ( từ khóa + đường dẫn tới website đích của bạn, có thể là trang trụ hoặc một URL bất kỳ nào đó.

Textlink là gì

Textlink là một đoạn văn bản chứa liên kết trỏ đến từ một website khác hoặc trong chính website của bạn. Trên website textlink thường được đặt ở header, footer, sidebar hay một chuyên mục bất kì.

Vậy thì bạn có thể hiểu rằng Textlink giống như tàu siêu tốc hyperloop dẫn các con bot của SEs tìm thấy và lưu trữ các trang web của bạn nhanh gấp nhiều nhiều lần. Ngoài ra thì textlink cũng sẽ giúp cho các SEs hiểu nội dung của website đang được link tới thông qua các “Anchor Text” hay chúng ta còn gọi là từ khóa trong SEO. 

Ta có ví dụ nhỏ như sau : dịch vụ seo website tổng thể, với cú pháp như thế này thì sẽ hiểu là đường dẫn https://www.lananhadv.com/dich-vu-seo-tong-the có nội dung đang nói về ” Dịch vụ seo website tổng thể“. Textlink có những thuộc tính nào và cái nào mang lại hiệu quả trong SEO ? 

1.1 Các loại texlink

Chúng ta có 4 vấn đề cần chú ý khi sử dụng textlink đó là ” Dofollow ” , ” Nofollow “, ” Textlink toàn trang “, ” Textlink cục bộ “. 

a) Textlink Dofollow 

Dofollow là các thuộc tính rel mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ với rel=”dofollow”. Mặc định google sẽ tự hiểu là dofollow vì thế chúng ta không nhất thiết phải thêm thuộc tính rel=”dofollow” vào liên kết.

Nếu link của bạn được mang thuộc tính là Dofollow, thì GG sẽ ngầm hiểu là ” Website đặt link cho bạn cho phép Google truyền những giá trị của website đó về cho website đích của bạn “. 

Link mang thuộc tính Dofollow sẽ giúp website của ta được GG đánh giá cao hơn trong quá trình làm SEO.

b) TextLink Nofollow

Nofollow là các thuộc tính rel mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ với rel=”Nofollow”. Nếu chúng ta muốn cho GG ghi nhận đây là thuộc tính Nofollow thì bắt buộc chúng ta phải thêm thuộc tính rel=”nofollow” vào cú pháp khi đặt link. 

    Ví dụ : dịch vụ chăm sóc website. 

Ngược lại hoàn toàn với link mang thuộc tính Dofollow thì Nofollow sẽ không có tác dụng giúp GG đánh giá cao website của chúng ta trong quá trình SEO, nhưng nó không hoàn toàn vô nghĩa. Mọi thứ đều có một giá trị riêng nhất định của nó. 

c) Textlink toàn trang

Textlink toàn trang là một dạng textlink mà chúng ta có thể thấy và Google có thể quét được ở bất cứ đường dẫn nào trong website của mình. 

    Ví dụ : Textlink ở index, Footer, ở siderbar, ở menu, ở header là những dạng textlink toàn trang phổ biến. 

d) Textlink cục bộ 

Textlink cục bộ là mơ đăng textlink chỉ xuất hiện trong một URL cụ thể duy nhất, mình nhấn mạnh là chỉ có chính xác URL đó mới chưa textlink của bạn. Và GG chỉ có thể ghi nhận textlink của bạn ở đúng chính xác cái URL chứa textlink của bạn. 

    Ví dụ : Chúng ta viết bài trong diễn đàn, viết bài trong website vệ tinh, v.v… đây là dạng textlink cục bộ. 

Vậy Textlink toàn trang và textlink cục bộ cái nào tốt hơn cho SEO ?

1.2  Vai trò của textlink đối với trang web

Đối với mỗi website thì textlink có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc:

 • Tăng lượt traffic cho website
 • Tăng thứ hạng của từ khóa mà bạn đẩy top.
 • Giúp giữ từ khóa có thể ổn định ở một thứ hạng nhất định.
 • Giúp tăng được mức độ tin tưởng của Google với website hơn bởi độ phủ của website tăng

Tuy nhiên, nếu bạn nếu bạn sử dụng textlink không liên quan thì mặc kệ cho bạn thông qua bất kì chiến thuật nào trong SEO để đặt textlink thì website của bạn sẽ lọt vào “tầm ngấm” của goofle.

Vì thế, bài toán đặt ra là bạn phải có một chiến lược khôn ngoan và an toàn cho site của bạn, và tuyệt nhiên không nên sử dụng các textlink không liên quan tới website.

Ví dụ textlink không liên quan và bị đánh là là spam, khi bạn đặt sitewide link ở trang dịch vụ nâng mũi về dịch vụ SEO Lan Anh.

1.3  Cách sử dụng textlink hiệu quả

Ngoài việc sử dụng texlink có sự liên quan với nhau thì để đảm bảo không dính “án phạt” của google bạn cần đảm bảo sử dụng textlink thật thông minh. Sau đây là những lưu ý khi sử dụng text link bạn cần chú ý:

a) Không mua/đặt textlink nhiều cùng một lúc

Bạn thử nghỉ xem, website của bạn đang rất bình thường về lượng traffic mỗi ngày. Một ngày nọ, số lượng traffic đột biến đổ về website của bạn cùng một lúc thì sẽ như thế nào?

Hãy cực kỳ cẩn thận và đừng bao giờ lạm dụng textlink. Điều này có nghĩa rằng, bạn không nên cố gắng mua nhiều textlink cùng lúc (nhất là với website mới).

b) Số lượng text link sử dụng

Theo nhiều chuyên gia Seoer chia sẻ thì tỷ lệ khoảng 10-15% cho textlink và còn lại cho backlink sẽ là một tỷ lệ liên kết thích hợp trong nội dung của website.

Đây là một tỷ lệ an toàn cho website của bạn. Và hãy nhớ rằng, tất cả mọi textlink đều phải có liên quan hết nhé.

c) Đa dạng hóa liên kết

Những liên kết được trỏ về web không nên chỉ sử dụng textlink là những từ khóa cần SEO. Thay vào đó thì đa dạng hóa textlink lên, có thể sử dụng những từ khóa dài, những từ khóa liên quan hoặc bổ sung cho từ khóa cần SEO. 

Ngoài ta, bạn có thể đặt textlink dưới dạng những hình ảnh hay video, menu-list….để đa dạng hóa các text link và giúp google đánh giá website của bạn tốt hơn. 


Backlink là tấm vé thông hành của google giúp bạn khẳng định được những vị trí trên thứ hạng của bảng tìm kiếm. Vì thế hầu như mọi Seoer đều mong muốn website của mình nằm ở những vị trí top “vàng” để mang lại những hiệu quả nhất định.

Tuy nhiên, nếu bạn không nắm vững những quy định về thuật toán của google, bạn không có cho mình những chiến lược đi backlink hợp lý thì rất có thể bạn sẽ dính án phạt của google.

2.1 Nguyên tắc đi link đúng, hiệu quả

 • Các link trong bài viết phải được thiết kế nổi bật để người đọc dễ dàng nhận biết được khi đang tìm kiếm thông tin.
 • Những backlink đặt trong bài viết phải có sự liên quan, càng liên quan thì tỷ lệ nhấp của khách hàng càng cao, từ đó tỷ lệ chuyển đổi cũng tăng. Đồng thời website của bạn sẽ ngày càng uy tín hơn với google.
 • Từ khóa tìm kiếm càng có nhiều link liên quan thì càng dễ lên top của các công cụ tìm kiếm.

2.2 Các cách đi backlink hiệu quả, an toàn

Tùy vào kế hoạch kinh doanh và chiến lược seo của mỗi website mà có cách đi backlink hiệu quả. Ở giới hạn bài viết này Dịch vụ Seo Lan Anh sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách đi backink như sau:

a) Nghiên cứu đối thủ, tìm kiếm back link chất lượng

Nếu trang web của bạn là trang mới hoàn toàn, bạn có thể bắt đầu việc tìm kiếm backlink chất lượng từ đối thủ cùng ngành của mình bằng cách tiến hành search bằng những từ khóa ngành của bạn và phân tích những đối thủ với những website đứng đầu trong xếp hạng Google.

Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm ahrefs.com để kiểm tra số lượng backlink và referring domain của website đối thủ bạn. 

Thông qua việc này bạn có thể tìm kiếm những backlink có khả năng liên quan đến ngành nghề của mình từ các forum, website,  blog comment, guest post…. Và từ đó tiến hành xây dựng hệ thống backlink của mình.

b) Xây dựng backlink trong bài viết dựa trên nhu cầu người đọc

Ngoài việc sử dụng những backlink ngoài, bạn đừng quên xây dựng hệ thống backlink bên trong mỗi bài viết dựa trên nhu cầu của người đọc để tối ưu hóa website và xây dựng bản đồ sitemap thật chuẩn nhé. Từ đó trang web của bạn sẽ được google đánh giá cao và thứ hạng website chắc chắn sẽ tăng.

c) Đi backlink từ những trang web, diễn đàn trong ngành uy tín

Cách đi backlink cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là từ những trang web, những diễn đàn uy tín trong ngành của bạn. Bạn có thể tìm kiếm những blog, những diễn đàn ngành nghề có liên quan và tạo những bài viết chia sẻ chất lượng từ đó có thể xây dựng những backlink chất lượng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về việc chú trọng đầu tư về mặt chất lượng backlink và không chạy theo số lượng để tránh spam nhé.

3. Công ty công nghệ quảng cáo Lan Anh

Công ty quảng cáo Lan Anh cung cấp các dịch vụ nhận seo từ khóa website, tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn những đơn vị uy tín, đã chinh chiến nhiều năm với nhiều dự án thực tế. Lan Anh Adv với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website và cung cấp dịch vụ seo website chuyên nghiệp tại TPHCM sẽ giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao nhất. 


 

Bởi vì kết quả thực tế dự án SEO luôn là trong dài hạn, và để đánh giá được năng lực chuyên môn không gì khác ngoài dự án thực tế.

Lan Anh với hơn 10 năm hoạt động trong ngành dịch vụ SEO, Lananhadv là một agency hỗ trợ hàng ngàn khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng, bất động sản, thú cưng, bao bì đóng gói, thời trang, may mặc, vật liệu xây dựng, hệ thống kênh rao vặt….

Đội ngũ nhân viên với nhiều năm trong nghề cùng những trải nghiệm thực tế chúng tôi tự hào là đơn vị thấu hiểu và hỗ trợ khách hàng đẩy nhanh tiến độ phát triển, mang lại hiệu quả trong kinh doanh với chi phí hợp lý nhất. Đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngân sách còn hạn chế.

LanAnhAdv sẽ đồng hành, phân tích thị trường và nghiên cứu khách hàng, từ đó xây dựng chiến lược Seo thực tế với ngân sách phù hợp và mang lại những kế hoạch với mục tiêu cụ thể nhất định. Với chúng tôi, doanh nghiệp của bạn phát triển, chúng tôi sẽ phát triển. Do đó, LanAnhAdv luôn song hành cùng quý khách hàng.

4.1 Quy trình dịch vụ seo tổng thể chuyên nghiệp

Nhằm giúp cho bạn có thể dễ dàng chuẩn bị thông tin và nắm bắt được quá trình làm việc, dưới đây là quy trình tổng quát cho các loại dịch vụ seo chuyên nghiệp mà chúng tôi cung cấp:

 • Bước 1: Tìm hiểu về doanh nghiệp, các sản phẩm, loại hình dịch vụ kinh doanh và hiểu được mục tiêu, nguyên vọng của doanh nghiệp
 • Bước 2: Nghiên cứu và phân tích về chân dung khách hàng, nhu cầu, thói quen, hành vi cụ thể
 • Bước 3: Tìm hiểu đặc trưng cụ thể về sản phẩm khách hàng, lợi thế cạnh tranh.
 • Bước 4: Tư vấn và trao đổi và đề xuất chiến lược seo với khách hàng
 • Bước 5: Báo giá và ký hợp đồng
 • Bước 6: Triển khai thực hiện và báo cáo kết quả seo theo thời gian định kỳ của dự án
 • Bước 7: Nghiệm thu
 • Bước 8: Duy trì phát triển

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những đặc thù riêng về sản phẩm, dịch vụ kinh doanh cũng như hành vi, thói quen mua hàng của khách hàng khác nhau. Vì thế, mỗi doanh nghiệp sẽ có kế hoạch SEO phù hợp để mang lại hiệu quả vượt trội

Đến với Lananhadv bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ và đồng hành xuyên suốt để trên hành trình xây dựng thương hiệu và phát triển dịch vụ kinh doanh của mình

4.2 Cam kết dịch vụ

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, LanAnhAdv thấu hiểu được sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường kinh doanh cùng những thay đổi liên tục của google. Chúng tôi luôn là đơn vị tiên phong để cập nhật, thay đổi phù hợp nhất với thị trường, giúp khách hàng mang lại những kết quả tốt nhất.

Seo không chỉ là on top mà còn là mang lại sự chuyển đổi, còn là chiến lược bán hàng, còn là sự điều chỉnh và cập nhật liên tục nên chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng trong mọi dự án để tối ưu ngân sách và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Do đó, nếu bạn có nhu cầu seo từ khóa, xây dựng website chuẩn seo và đạt kết quả chuyển đổi tốt thì đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhé. 

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ seo chuyên nghiệp tại tphcm cũng như tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn hãy liên hệ ngay dịch vụ quảng cáo Lan Anh để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Hotline: 0977800810 hoặc 0938630616.

4. Kinh nghiệm seo website top

Có rất nhiều yếu tố tác động đến thứ hạng tìm kiếm của website trên bộ máy tìm kiếm của google. Ở giới bạn bài viết này, Lan Anh Avd chia sẻ đến bạn 10 tiêu chí quan trọng để giúp trang web của bạn luôn giữ top tốt và cạnh tranh với đối thủ. Cùng tìm hiểu nhé.


3.1 Thiết kế website sản phẩm dịch vụ phù hợp

Có thể nói một cấu trúc website chuẩn seo chiếm đến hơn 50% sự thành bại của một dự án seo, vì thế bạn cần chú trọng vào việc đầu tư và thiết kế một website với các sản phẩm, dịch vụ rõ ràng, đầy đủ và thật hữu ích cho khách hàng. Layout website thật khoa học.

3.2 Nghiên cứu sâu về insight khách hàng và từ khóa

Trước khi bắt đầu một kế hoạch seo bạn phải nghiên cứu sâu về insight khách hàng trong ngành nghề kinh doanh bạn, về những hành vi tìm kiếm của khách hàng thông qua các từ khóa. Để từ đó xây dựng một kế hoạch seo hiệu quả, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của thị trường.

Đây là bước quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của từ khóa cũng như thời hạn triển khai một dự án seo, vì thế hãy đầu tư thời gian công sức ngay từ bây giờ, chắc chắn sau đó bạn sẽ nhận được những kết quả vượt ngoài mong đợi.

3.3 Một backlink chất lượng cao trị giá hơn 100 liên kết spam

Backlink là con dao 2 lưỡi. Nếu bạn sử dụng thông minh, chắc chắn sẽ mang đến những hiệu quả vượt trội cho website. Đồng nghĩa nếu bạn quá lạm dụng, các liên kết spam càng nhiều thì không chỉ làm mất đi sự uy tín của website và có thể bạn sẽ mang án phạt của google.

Đây vẫn là một bài học quý giá khác - một backlink chất lượng duy nhất từ một trang web có thứ hạng cao, có liên quan, có uy tín tốt hơn nhiều so với 100 liên kết spam.

3.4 Đầu tư và cung cấp nội dung giá trị cho người đọc

Nói một cách đơn giản, nếu bạn không có nội dung tốt, thì bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc. 

Bộ máy google dù có thay đổi bao nhiêu thuật toán Seo nhưng điều cốt lõi quan trọng nhất vẫn là cung cấp giá trị cho người đọc. Vì thế hãy nhớ ràng nội dung là vua, bạn càng cung cấp nội dung càng chất lượng thì website của bạn càng được đánh giá cao.

3.5 Bắt đầu từ những từ khóa dài

Một trong những kinh nghiệm mà các seoer sử dụng phổ biến nhất là bắt đầu từ những từ khóa dài, bởi nhwunxg từ khóa này thường không có độ cạnh tranh cao và việc lên top là điều tương đối dễ dàng. 

Từ những từ khóa đuôi dài đó bạn có thể xây dựng những backlink phù hợp để giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của những từ hóa có thứ hạng cạnh tranh cao. Đây là một chiến thuật cực kỳ thông minh mà bạn không nên bỏ qua nhé. 

3.6 Luôn theo dõi và đo lường

Với mỗi chiến lược và kế hoạch đều phải có công cụ để theo dõi và đo lường từ đó ngày một tối ưu và có những kế hoạch phù hợp, giúp nhanh chóng mang lại những hiệu quả trong công cuộc seo.

Đừng phỏng đoán. Mọi kết quả đều được chứng minh qua những con số. Một trong những công cụ đo lường phổ biến nhất hiện nay là ahrefs và google console.

3.7 Đừng lo lắng về tỷ lệ thoát cao

Tỷ lệ thoát trang là một trong những điều mà mọi seoer đều không mong muốn. Tuy nhiên với quan điểm cá nhân của chúng tôi thì tỷ lệ thoát trang sẽ giúp bạn càn tối ưu hóa website càng tốt hơn. 

Khi người dùng đến trang web của bạn và rời khỏi trang web của bạn ngay sau đó, đây là một triệu chứng xấu, cho thấy họ không tìm thấy những gì họ muốn. Vì thế, hãy nghiên cứu lại những insight của khách hàng, nội dung của bài viết, hình ảnh, tối ưu bài viết….. để giảm tỷ lệ thoát ở mức thấp nhất nhé.

3.8 Xây dựng backlink từ nhiều nguồn khác nhau

Google có thị phần lớn nhất trên thế giới. Nhưng các công cụ tìm kiếm khác có thể mang lại lưu lượng truy cập tốt, chẳng hạn như bing, mạng xã hội, diễn đàn…. Hãy tận dụng những nguồn khác để tăng thứ hạng tìm kiếm webste của bạn. Đặc biệt MXH ngày nay là một công cụ không nên bỏ qua.

3.9 Mục đích cuối cùng của SEO là tăng tỉ lệ chuyển đổi

Kinh nghiệm làm SEO cho người mới bắt đầu khác nữa là đừng bao giờ quên mục đích ban đầu. Một trang web có thứ hạng tìm kiếm tốt nhưng không mang lại những chuyển đổi và bán được hàng thì bạn cần phải kiểm tra lại.

3.10 Bạn cần rất nhiều kiên trì để đạt được kết quả

Cuối cùng, kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn cuộc chơi của SEO là cuộc chơi của thời gian và sự kiên trì. Vì thế để đạt được một kết quả như mong muốn bạn cũng phải chuẩn bị tâm thế, kiên trì và nỗ lực để chạm đến những kết quả cuối cùng. Hãy nhớ rằng “dục tốc bất đạt”.

Ngày nay, một dự án Seo tổng thể thường đạt sự ổn định và mang lại những kết quả như mong đợi thường phải tốn thời từ 3-6 tháng trở lên.

Ngày nay có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ seo website chuyên nghiệp. Tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn những đơn vị uy tín, đã chinh chiến nhiều năm với nhiều dự án thực tế. 

Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành dịch vụ SEO website tổng thể, Lananhadv là một agency hỗ trợ hàng ngàn khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng, bất động sản, thú cưng, bao bì đóng gói, thời trang, may mặc, vật liệu xây dựng, hệ thống kênh rao vặt….

Đội ngũ nhân viên với nhiều năm trong nghề cùng những trải nghiệm thực tế chúng tôi tự hào là đơn vị thấu hiểu và hỗ trợ khách hàng đẩy nhanh tiến độ phát triển, mang lại hiệu quả trong kinh doanh với chi phí hợp lý nhất.

Nhằm giúp cho bạn có thể dễ dàng chuẩn bị thông tin và nắm bắt được quá trình làm việc, dưới đây là quy trình tổng quát cho các loại dịch vụ seo chuyên nghiệp mà chúng tôi cung cấp:

 • Bước 1: Tìm hiểu về doanh nghiệp, các sản phẩm, loại hình dịch vụ kinh doanh và hiểu được mục tiêu, nguyên vọng của doanh nghiệp
 • Bước 2: Nghiên cứu và phân tích về chân dung khách hàng, nhu cầu, thói quen, hành vi cụ thể
 • Bước 3: Tìm hiểu đặc trưng cụ thể về sản phẩm khách hàng, lợi thế cạnh tranh.
 • Bước 4: Tư vấn và trao đổi và đề xuất chiến lược seo với khách hàng
 • Bước 5: Báo giá và ký hợp đồng
 • Bước 6: Triển khai thực hiện và báo cáo kết quả seo theo thời gian định kỳ của dự án
 • Bước 7: Nghiệm thu
 • Bước 8: Duy trì phát triển

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những đặc thù riêng về sản phẩm, dịch vụ kinh doanh cũng như hành vi, thói quen mua hàng của khách hàng khác nhau. Vì thế, mỗi doanh nghiệp sẽ có kế hoạch SEO phù hợp để mang lại hiệu quả vượt trội

Đến với Lananhadv bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ và đồng hành xuyên suốt để trên hành trình xây dựng thương hiệu và phát triển dịch vụ kinh doanh của mình. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0977800810 hoặc 0938630616.

>> Các bạn xem thêm dịch vụ chăm sóc website

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN