Trang chủ

Giới thiệu

Thiết bị công nghệ

Vật liệu XD

Bao bì

Thời trang

Tour du lịch

Dịch vụ

Liên hệ

Tin Mới
Friday, 31/05/2024 |

Bao bì

5.0/5 (5 votes)

Hiện nay, mọi ngành hàng (trừ ngành khai thác than, khoáng sản, ngành xây dựng cơ bản) thì mọi sản phẩm đều phải dùng một loại bao bì nào đó để bao gói, chứa đựng, bảo quản và vận chuyển sản phẩm.


Trên thị hiện có rất nhiều loại bao bì, mỗi loại có những đặc điểm, ưu điểm phù hợp cho mỗi sản phẩm cần bảo quản, chứa đựng khác nhau, trong đó có thể kể đến như bao bì ni lông, bao gì giấy… Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng bao bì cho sản phẩm của mình thì hãy tìm hiểu về các loại bao bì qua bài viết dưới đây.

1. Vài trò của ngành bao bì sản phẩm

Một cách hiểu đơn giản thì bao bì là một sản phẩm đặc biệt, được dùng để bao bọc và chứa đựng, nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, bảo quản trong kho và tiêu thụ sản phẩm. 

Bao bì sản phẩm có liên quan đến cách thức bảo quản và trưng bày sản phẩm. Thông thường, bao bì được thiết kế rất hấp dẫn, phù hợp với sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người tiêu dùng.

Bao bì có nhiều vai trò khác nhau. Dưới đây là một số vai trò dễ nhận thấy nhất:

a) Đóng gói, chứa đựng và gia cố sản phẩm.

Từ xưa mục đích lớn nhất của bao bì sản phẩm đó chính là chứa đựng sản phẩm, phục vụ cho các công đoạn vận chuyển, lưu kho và bảo quản. Từ đó mỗi loại sản phẩm khác nhau có cách đóng gói bao bì cũng khác nhau thích hợp với sản phẩm.

b) Bảo vệ sản phẩm

Việc đóng gói, bao bì giúp bảo vệ sản phẩm khỏi hư hỏng, biến dạng, ảnh hưởng của các tác động từ bên ngoài như: không khí, độ ẩm, nước, ánh sáng … từ đó giúp sản phẩm được giữ đúng hạn sử dụng.

Đây cũng là lý do mà ngày càng có nhiều loại bao bì được nghiên cứu và phát minh như: bao bì giấy, mút, xốp, túi bọt khí, bao bì nhựa, các hộp, lọ, chai, lon… nhằm bảo vệ sản phẩm tốt nhất.

c) Giúp vận chuyển dễ dàng

Một số loại sản phẩm không có bao bì sẽ không có khả năng vận chuyển. Ví dụ: muối, đường, cafe rang xay … trong trường hợp này bao bì là phương thức hiệu quả, đơn giản mang sản phẩm đến người tiêu dùng.

d)  Cung cấp thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng

Trên bao bì thường có các nhãn, tem cung cấp các nội dung như: Hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng… để giúp người tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm và sử dụng sản phẩm theo đúng tính chất của nó. 

Cung cấp thông tin về sản phẩm trên tem, nhãn hoặc bao bì là yêu cầu mang tính pháp lý, nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi có quyết định mua hàng.

e)  Định vị sản phẩm

Bản thân mỗi chúng ta vẫn luôn bị vẻ bề ngoài thuyết phục rất nhiều. Hành vi của người tiêu dùng cũng không nằm ngoài hiệu ứng này.

Sản phẩm đắt tiền sẽ bị mất giá trị nếu được đóng gói hoặc có bao bì tạm bợ, rẻ tiền. Ngược lại, bạn sẽ khó mà bán được hàng nếu sản phẩm chỉ ở tầm trung nhưng lại được đóng gói, bao bì quá đắt đỏ.

Như vậy, chất liệu, thiết kế và giá trị của bao bì đóng gói sẽ nói cho khách hàng biết sản phẩm của bạn thuộc phân khúc nào: cao cấp, bình dân hay rẻ tiền.

f)  Nhận diện thương hiệu

Việc thiết kế bao bì thường gắn với thương hiệu như màu chủ đạo, logo cùng với những thiết kế ấn tượng chắc chắn sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng ấn tượng, liên tưởng và ghi nhớ tới sản phẩm, doanh nghiệp và thương hiệu của bạn hơn.

Bên cạnh đó, thông tin về nhà sản xuất, mã vạch, địa chỉ công ty rõ ràng cũng giúp khách hàng an tâm sử dụng sản phẩm của thương hiệu bạn.

g) Công cụ marketing, hỗ trợ bán hàng

Ngày nay, nghiên cứu, thiết kế bao bì là bộ phận mang tính sống còn trong chiến lược phát triển sản phẩm của đại đa số doanh nghiệp. Bao bì được xem là một phần không thể tách rời của sản phẩm.

Bao bì chính là một công cụ tiếp thị cực kỳ hiệu quả. Bởi các gói bao bì được thiết kế tốt có thể tạo ra sự tiện lợi và mang lại hiệu quả quảng cáo, bán hàng vượt trội.

2. Ý tưởng Thiết kế bao bì sản phẩm

Thiết kế bao bì sản phẩm được hiểu là việc kết hợp giữa các nguyên vật liệu in ấn với màu sắc, hình ảnh, các yếu tố đồ họa và để tạo thành một bao bì hoàn chỉnh, nhằm mục đích chứa đựng và bảo vệ hàng hóa của doanh nghiệp để vận chuyển, trao đổi, buôn bán và sử dụng. 


Bên cạnh đó, thiết kế bao bì hàng hóa còn được xem là phương pháp marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp.

2.1 Lợi ích của thiết kế bao bì

Việc thiết kế bao bì mang lại nhiều giá trị, lợi ích cho cả doanh nghiệp và người mua hàng, có thể kể đến như:

a) Giúp mô tả và giới thiệu sản phẩm

Tâm lý người tiêu dùng nếu không hiểu về sản phẩm thường sẽ không lựa chọn sản phẩm đó. Vì thế, thông qua mẫu bao bì, mà nhà sản xuất sẽ giới thiệu về sản phẩm, nêu rõ công dụng, thành phần… giúp người tiêu dùng an tâm lựa chọn.

b) Thiết kế bao bì bảo vệ sản phẩm

Thiết kế bao bì không chỉ là công đoạn bên ngoài mà nó còn bao gồm cả lựa chọn vật liệu, kiểu dáng bao bì. Vì thế thiết kế bao bì có tác dụng bảo vệ sản phẩm bên trong dưới sự tác động của các yếu tố khí hậu, nhiệt độ, ánh sáng,...Nhiệm vụ của người thiết kế bao bì là xem xét tính chất của sản phẩm để cân nhắc phương thức thiết kế sao cho hợp lý nhất.

c) Thiết kế bao bì để nhận diện thương hiệu, hình ảnh.  

Thiết kế bao bì phải đảm bảo làm sao khi khách hàng nhìn vào là có thể nhận diện được hình ảnh doanh nghiệp. Các yếu tố làm nổi bật đơn vị sản xuất có thể là màu sắc đại diện, yếu tố đồ họa đặc trưng hay đơn giản là làm nổi bật tên thương hiệu.

d) Tăng doanh số bán hàng

Nhờ vào sự thu hút và ấn tượng của bao bì, khách hàng sẽ cảm nhận được tính chuyên nghiệp, uy tín, tin tưởng thương hiệu bạn. Điều đó giúp họ trở thành khách hàng thân thiết, giới thiệu thêm người thân, bạn bè đến với thương hiệu bạn. Đây chính là yếu tố giúp thúc đẩy tăng doanh số bán hàng nhanh nhất, hiệu quả nhất mà không tốn quá nhiều chi phí so với các kênh marketing khác.

2.2 Nguyên tắc thiết kế bao bì

Giữa vô vàn bao bì sản phẩm xuất hiện mỗi ngày, nên việc thiết kế bao bì cần phải thật ấn tượng, bắt mắt để có thể thu hút khách hàng và phải thiết kế theo những nguyên tắc nhất định. Dưới đây là những nguyên tắc thiết kế bao bì cho sản phẩm:

a) Thiết kế bao bì mang nét đặc trưng thương hiệu

Bao bì là "bộ mặt của thương hiệu”, là chiếc “chìa khóa” kết nối doanh nghiệp và khách hàng. Vì vậy khi thiết kế bao bì phải mang nét đặc trưng của thương hiệu nhằm giúp khách hàng có thể thấy sản phẩm là biết tới thương hiệu nào. Để làm được điều này thì trên bao bì phải bao gồm: logo, màu sắc thương hiệu, biểu tượng, slogan… của thương hiệu

b) Thiết kế bao bì thân thiện, hướng đến người tiêu dùng

Khách hàng là người sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn, họ cũng là người chiêm ngưỡng bao bì bạn thiết kế ra và trải nghiệm những công năng của sản phẩm. Do đó, thiết kế bao bì thân thiện, hướng đến người tiêu dùng.

c) Thiết kế bao bì sáng tạo

Phải vận dụng sự sáng tạo trong thiết kế sản phẩm để làm nổi bật sản phẩm giữa hàng trăm ngàn những dòng sản phẩm khác được trưng bày trên cùng một kệ. Khách hàng sẽ thực sự ấn tượng và bị thuyết phục ngay trước những mẫu bao bì khác biệt, nổi bật và có sức hút, có đdiểm nhấn riêng biệt.

d) Sự độc nhất

Thiết kế bao bì của mỗi thương hiệu phải là độc nhất và duy nhất, khi thiết kế bạn có thể tham khảo ý tưởng nhưng không được lấy ý tưởng của đối thủ hoặc các sản phẩm khác.

2.3 Ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm

Thiết kế bao bì sản phẩm đòi hỏi bạn phải sáng tạo những ý tưởng độc đáo để vừa đảm bảo chức năng bao bì, vừa thỏa mãn yêu cầu thẩm mỹ và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. 

Mỗi loại sản phẩm sẽ có những ý tưởng thiết kế bao bì riêng. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế bao bì chung các bạn có thể tham khảo.

a) Thiết kế bao bì giống với hình dáng sản phẩm

Đây chính là kiểu thiết kế bao bì “bắt chước” theo hình dáng của sản phẩm, chẳng hạn như: hộp nước ép dưa hấu mang hình một quả dưa hấu, hay một túi gạo xuất khẩu mang hình dáng một đấu gạo…

 Kiểu thiết kế này thường được dùng cho các sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng là phụ nữ, trẻ em bởi tâm lý thích những món hàng trông đáng yêu, dễ thương. 

b) Bao bì “liên tưởng”

Là cách thiết kế dựa trên sự “liên tưởng”, sản phẩm bên trong có ý nghĩa về tác dụng có liên quan đến hình ảnh bao bì. Ví dụ, bao bì hình cục pin dành cho sản phẩm tiêu và muối với dụng ý, gia vị này sẽ tạo nên năng lượng cho bữa ăn của bạn.

c) Bao bì biến đổi hình dạng

Kiểu thiết kế bao bì này khiến quá trình “mở hộp” thực sự là một trải nghiệm thú vị với người dùng bởi bao bì có thể biến đổi hình dạng khi bạn mở nó ra. 

d) Để lộ một phần sản phẩm ra ngoài bao bì

Đây là cách thiết kế để lộ ra một phần của sản phẩm ra ngoài một cách khéo léo, người tiêu dùng có thể nhìn thấy phần sản phẩm này như để tạo tâm lý an tâm hơn cho người tiêu dùng. Đây là ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm độc đáo được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

e) Bao bì như hộp quà tặng

Đây là loại bao bì thường được các nhà sản xuất bánh kẹo, nước ngọt… tung ra vào dịp lễ tết như một món quà tặng sang trọng đẹp mắt. Khách hàng mua về có thể biếu tặng ngay mà không cần phải gói gém mất công.

2.4 Lưu sy Bố cục trong thiết kế bao bì sản phẩm

Trong thiết kế thương hiệu hay quảng cáo, muốn có sản phẩm đẹp, hiệu quả thì việc nắm vững những nguyên tắc và bố cục trong thiết kế là vô cùng quan trọng. Vậy bố cục trong thiết kế bao bì sản phẩm như thế nào?

a) Bố cục rõ ràng

Một bố cục được sắp xếp, phân bổ nội dung rõ ràng, không nhồi nhét quá nhiều thông tin cho một ví trí. Bố cục phải tạo được điểm nhấn, những khoảng thở cần thiết áp dụng nguyên tắc phối cảnh chuyên nghiệp kết hợp với màu sắc hợp lý cùng những đường nét chuyên nghiệp để tạo bố cục hoàn hảo.

b) Kết nối giữa các thành phần

Nếu tạo được sự liên kết tốt giữa các thành phần, chắc chắn thiết kế của bạn hiệu quả hơn hẳn. Điều bạn cần làm là đảm bảo các phần liên quan được nhóm lại cùng nhau, còn những thành phần không liên quan sẽ tách nhỏ để nhấn mạnh.

c) Canh chỉnh nội dung

Canh chỉnh nội dung cũng là điều cần lưu ý trong thiết kế bao bì, và điều quan trọng là phải giữ được thiết kế nhất quán, để sản phẩm của bạn có tổ chức và chuyên nghiệp hơn.

d) Tạo độ tương phản

Sự tương phản này áp dụng trên số ít vùng, nội dung hay đối tượng trong thiết kế. Hãy chắc chắn nội dung cần tương phản này thực sự quan trọng, để trực tiếp thu hút khách hàng.

3. Công ty sản xuất bao bì Phú Thành

Bao Bì Phú Thành là công ty chuyên sản xuất và in bao bì theo yêu cầu tại TPHCM.  Phú Thành trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho mỗi doanh nghiệp hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Với lợi thế là đơn vị sản xuất trực tiếp, Phú Thành luôn đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, tuân thủ quy trình sản xuất, kiểm soát nghiêm ngặt từ nguyên liệu đến thành phẩm, đảm bảo mang đến những sản phẩm tốt nhất, giá cả hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Ngoài những mẫu bao bì sẵn có, bao bì Phú Thành nhận thiết kế và sản xuất bao bì ni lông theo yêu cầu của khách hàng với những thông tin logo, doanh nghiệp, địa chỉ… với số lượng lớn nhỏ khác nhau, phục vụ mọi nhu cầu khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết báo giá in bao bì vui lòng liên hệ hotline: 0866 783 682 - 0904 932 052 - 0981 821 152

3.1 Quy cách sản xuất các loại túi đựng rác tại Phú Thành

 • Chất liệu: các loại nhựa nguyên sinh PE, HDPE, LDPE…
 • Màu sắc: tùy theo nhu cầu của khách hàng
 • Kích thước: đa dạng, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng
 • Phương pháp in: in lụa hoặc in ống đồng
 • Thiết kế: nhận thiết kế theo yêu cầu cho khách hàng hoàn toàn miễn phí.
 • Số lượng: Khách hàng tùy chọn mẫu mã, số lượng theo yêu cầu. Số lượng càng nhiều thì in túi đựng rác càng nhiều thì giá càng rẻ.

3.2 Cam kết

 • Đúng mẫu mã, kích thước
 • Chất lượng đảm bảo
 • Giao hàng đúng hẹn, hỗ trợ giao hàng tận nơi khu vụ tphcm và các quận huyện lân cận
 • Linh động trong sản xuất, giúp đáp ứng mọi yêu cầu đơn hàng của quý khách

Trên đây là những thông tin bài viết về các loại túi đựng rác màu xanh dương hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, thiết thực và lựa chọn được loại túi đựng rác phù hợp, thuận lợi cho việc thu gom rác thải hằng ngày cũng như bảo vệ môi trường.

CÔNG TY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • Tel: 0866 783 682 - 0904 932 052 - 0981 821 152
 • Email: baobiphuthanh@gmail.com
 • Địa chỉ: 45/1 Đường Phạm Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Quận. Bình Tân, TPHCM
 • https://www.baobiphuthanh.com/