Trang chủ

Giới thiệu công ty

Thùng carton

Hộp carton

Túi ni lông

Túi hột xoài

Màng pe

Màng co

Liên hệ

Một thùng giấy a4 nặng bao nhiêu kg?

5.0/5 (2 votes)

Thùng giấy A4 ngày nay được sử dụng phổ biến trong doanh nghiệp, văn phòng kinh doanh, sản xuất… Vậy 1 thùng giấy A4 nặng bao nhiêu kg? 

1 thùng giấy a4 nặng bao nhiêu kg?

Cùng Hoàng Phúc Pack tìm hiểu ngay bài viết này để biết công thức tính trọng lượng một thùng giấy và kích thước thùng carton đựng giấy A4 hiện nay nhé.

1. Cách tính khối lượng thùng giấy A4

Bạn biết 1 thùng giấy A4 nặng bao nhiêu kg? Đây là câu hỏi luôn được các khách hàng quan tâm hiện nay vì chúng ta cần biết khối lượng chính xác nhất của thùng giấy A4 để tính chi phí vận chuyển, in ấn,…Sau đây là 3 bước tính khối lượng thùng giấy A4 như sau: 

a) Bước 1: Cùng tìm hiểu 1 gram giấy bao nhiêu tờ? Các thông số chuẩn của giấy A4 là gì?

 • 1 gram giấy A4 có bao nhiều tờ?

Như các bạn đã biết giấy A4 không bán lẻ từng tờ mà bán theo gram. Theo quy ước chuẩn của nhà sản xuất giấy thì 1 gram giấy A4 có 500 tờ (hay còn gọi là 500 trang), 1 thùng giấy A4 có 5 gram.

1 gram giấy có 500 tờ, 1 thùng giấy a4 có 5 gram

Thông số chuẩn khác khổ giấy A4 từ các nhà sản xuất:

 • Loại giấy: Giấy A4 Double A 70
 • Quy cách khổ giấy A4: 29,7x21cm
 • Định lượng giấy: 70gsm/1 ream hoặc 80gsm/ 1 ream
 • Đóng gói chuẩn: 500 tờ/ 1 ream, 5 ream/ 1 thùng carton (ream = gram: đơn vị tính và tên gọi của các khổ giấy)

b) Bước 2: Tính 1 gram giấy A4 nặng bao nhiêu kg?

Khối lượng 1 gram giấy (M) = Diện tích khổ giấy (S) x Trọng lượng tờ giấy (P = 70gms) x số lượng tờ giấy/ 1 gram

M= Sx P x 500  tờ/ gram

M= 0.21x0.297x 70 x 500 = 2.182kg

 Tương tự, nếu khối lượng giấy A4 là 80 gsm là: 2.494kg

c) Bước 3: Cách tính 1 thùng giấy A4 nặng bao nhiêu kg?

Quy cách đóng gói chuẩn của các nhà sản xuất giấy hiện nay là: 5gram/ 1 thùng giấy carton

 • Vậy khối lượng của một thùng giấy A4 - định lượng 70gsm là: 2.182 x 5 = 10.91kg
 • Khối lượng của một thùng giấy A4 - định lượng 80 gsm là: 2.494 x 5 = 12.47kg

Vậy 1 thùng giấy A4 nặng: khoảng từ 10kg ~ 13kg với quy cách đóng gói chuẩn của nhà sản xuất là 5gram/ 1 thùng. Ngoài ra, khối lượng vẫn có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng là mua lẻ hay mua sỉ. Khi đó khối lượng thùng giấy được tính bằng số lượng gram giấy nhân với khối lượng gram giấy là xong.

2. Thùng carton đựng giấy A4 kích thước bao nhiêu?

Thùng giấy A4 là loại thùng carton kiểu đứng có kích thước chuyên dụng phù hợp riêng với từng khổ giấy A4, A3… trong ngành sản xuất giấy văn phòng phẩm. 

a) Kích thước thùng carton đựng giấy A4 là bao nhiêu?

Chiều cao của gram giấy A4 thường từ 5cm ~ 6cm, kích thước của thùng carton đựng giấy A4 hiện nay là: 29,7 x 21 x 30.

Kích thước chuẩn thùng carton đựng giấy A4 là: 35x25x35cm. Kích thước này là kích thước đã phủ bì được các đơn vị sản xuất giấy sử dụng hiện nay vừa đảm bảo quá trình đóng gói giấy A4 thuận tiện và bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển tốt.

Ngoài ra tùy vào nhu cầu cụ thể của từng khách hàng mà kích thước phủ bì sẽ khác nhau. Sau đây là một số kích thước khác của thùng carton đựng giấy A4

 • Thùng carton 32x22.5x18cm
 • Thùng carton 34x24x18cm
 • Thùng carton 34x24x20cm

b) Nên sử dụng thùng carton đựng giấy A4 3 lớp?

Thùng carton 3 lớp là loại thùng được sử dụng phổ biến nhất trong việc sản xuất thùng carton đựng giấy A4. Tuy nhiên nếu bạn cần vận chuyển đường xa, bạn cần chất lượng hàng hóa đảm bảo tốt nhất đến tay người sử dụng thì vẫn có thể sử dụng thùng giấy carton 5 lớp. 

Nếu bạn đang ở tphcm và đang cần tìm một đơn vị tư vấn đảm bảo chất lượng thùng giấy, chi phí phù hợp với bạn thì hãy liên hệ ngay Hoàng Phúc Pack. Chúng tôi hiện là đơn vị sản xuất và cung cấp tất cả các kích thước thùng giấy carton tại tp với chi phí phù hợp và chất lượng đảm bảo.

>> Bạn có thể xem thêm: Thùng carton 5 lớp

c) Có các kiểu thùng carton đựng giấy A4 nào?

Các mẫu mã và kiểu dáng thùng carton đựng giấy A4 cũng vô cùng đa dạng và phong phú để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Hiện nay có 3 kiểu thùng carton đựng giấy A4 phổ biến như sau:

 • Thùng carton âm dương: là loại thùng carton nắp rời được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt rất tiện lợi cho việc tái chế sử dụng lại sau khi đóng gói giấy
 • Thùng carton nắp chôm: là loại thùng có 2 cánh nắm xếp chồng lên nhau giúp tăng độ bền cũng như khả năng chịu lực trong khi vận chuyển. Hiện nay, loại thùng này cũng được ưu tiên sử dụng rất nhiều vì khả năng bảo vệ chất lượng giấy vô cùng tốt.
 • Thùng carton thường: là loại thùng dùng cho việc đóng gói và vận chuyển giấy A4 đường gần, có thể dùng để đựng tài liệu, các vật dụng Văn Phòng Phẩm….

Trên đây là cách tính khối lượng thùng giấy A4 cũng như các loại thùng carton đựng giấy A4 hiện nay, hi vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích với bạn.

>> Các bạn quan tâm xem thêm hộp carton đựng quà sản xuất theo yêu cầu